3 yếu tố xây đội ngũ và tiết kiệm nhân sự cho startup

Nhân sự chính là yếu tố nòng cốt cho một doanh nghiệp tồn tại, phát triển. Tuy nhiên, những doanh nghiệp mới đặc biệt là các nhà hàng và quán cà phê thì không phải lúc nào cũng có lực lượng đông đảo. Chính vì thế, tiết kiệm nhân sự là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì hoạt động. 

Mục lục

I. Tầm quan trọng của nhân sự

Nhân sự là nòng cốt tạo lợi nhuận

Lợi nhuận chính là nguồn sống cho cả công ty, và người mang lợi nhuận trực tiếp về chính là đội ngũ nhân sự. Có lợi nhuận, thì mới có thể chi trả các chi phí ( chi phí hoạt động, chi phí máy móc, chi phí mặt bằng, chi phí bảo trì,..). Nhờ có đội ngũ nhân sự kiếm ra lợi nhuận mới có thể duy trì được những chi phí đó.

Mang tính chiến lược

Mỗi nhân sự chính là một chiến bình để có thể xây dựng lâu đài vững chắc, phát triển. Muốn dẫn bước doanh nghiệp đi xa thì phải có một đội ngũ giỏi và lớn. Nhân tố tri thức ngày càng được chú trọng để có thể phát triển lâu dài. Bởi vì, với đội ngũ tri thức có suy nghĩ và đầy sáng tạo. Chính những yếu tố ấy mới đưa ra được các sáng kiến hữu ích trong chiến lược phát triển một doanh nghiệp bền vững.

Nguồn nhân lực dồi dào

Với thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, thì nhiều việc đã được thay thế bằng trí tuệ nhân tạo cũng như robot. Tuy nhiên, để thay thế hoàn toàn được con người thì rất khó vì con người có tri thức có nhiều sáng kiến giúp cho xã hội hơn.

II. 3 yếu tố xây dựng đội ngũ tiết kiệm nhân sự

Để xây dựng một đội ngũ nhân sự vừa giỏi vừa lâu dài là một phần rất quan trọng cho việc tồn tại cũng như phát triển của một doanh nghiệp mới thành lập. Vậy để xây dựng đội ngũ nhân sự một doanh nghiệp mới, nhà hàng, quán cà phê khi chưa có nhiều ngân sách mà phải tiết kiệm nhân sự như thế nào ?

Xây dựng tầm nhìn, sứ mệnh:

Việc xây dựng tầm nhìn cho nhân sự thực sự rất quan trọng. Để họ có thể nhìn được một viễn cảnh màu hồng, đầy tươi sáng đang đón chờ họ để họ có thể tận tuỵ cống hiến.

Xây mục tiêu:

được xem là một cái đích cho các nhân sự có thể phấn đấu đạt được. Việc có mục tiêu sẽ dễ dàng quản lý công việc, công sức của nhân viên và dễ dàng đo lường hiệu suất, lợi nhuận mang lại.

Kích lệ, động viên: 

Để nhân viên có thể hái được những thành quả xứng đáng. Hãy xây dựng cho họ những mục tiêu để họ có thể đạt được, nó như là một phần thưởng cho sự cố gắng của họ.

Phía trên là 3 yếu tố cơ bản nhất để có một phòng tiết kiệm nhân sự. Đặc biệt, đối với các nhà hàng, quán cà phê lại càng quan trọng. Khi mà nhân lực chủ yếu sẽ là sinh viên làm thêm, một nguồn nhân lực tuy nhiều nhưng không gắn bó lâu dài. Việc thay thế liên tục, khiến cho chi phí đào tạo, thời gian rất nhiều. Chính vì vậy, áp dụng công nghệ vào để tiết kiệm nhân sự sẽ là một giải pháp tối ưu nhất và nhanh chóng tiện lợi nhất.

Một ứng dụng vừa có thể tiết kiệm nhân sự, thao tác nhanh chóng, tuỳ chọn linh hoạt. Bạn có thể tìm hiểu về công cụ hỗ trợ – tiếp thị nhà hàng.  Chắc chắn đó là một giải pháp tuyệt vời nhất cho những người khởi nghiệp nhưng ngân sách chưa nhiều để thuê nhiều nhân sự.

III. Giữ nhân sự lâu dài

Nhân sự thường xuyên nghỉ việc chắc chắn làm nhiều người làm chủ đau đầu. Mình sẽ gợi ý một số mẹo có thể giúp nhân sự của bạn có cảm tình và gắn bó dài lâu hơn.

  1. Khích lệ, động viên bằng lời nói
  2. Khích lệ bằng những phần thưởng khi có sự cố gắng
  3. Tạo ra các cuộc đi chơi
  4. Tạo training giáp nhân sự được học tập thường xuyên

Nhân sự là một phần quan trọng cho sự tồn tại của một doanh nghiệp, quán cà phê, nhà hàng. Tuy nhiên, với sự phát triển ngày nay bạn cũng có thể áp dụng vào để có thể quản lý và thay thế nhân sự một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

Chuyên mục

Sản phẩm

Dịch vụ bổ sung

Thiết kế website

Các gói thiết kế kèm nhận diện thương hiệu phù hợp mỗi phong cách, mô hình chuỗi và cao cấp

Tiếp thị lại - remarketing

Thu hút khách hàng online quay lại mỗi ngày, hỗ trợ phát triển doanh thu trực tuyến

iPOM Studio

Mỗi cửa hàng, mỗi sản phẩm được gắn liền với những câu chuyện bằng hình ảnh và trải nghiệm sống động

Tiếp thị liên kết - Affiliate

3 yếu tố xây đội ngũ và tiết kiệm nhân sự cho startup

Nhân sự chính là yếu tố nòng cốt cho một doanh nghiệp tồn tại, phát triển. Tuy nhiên, những doanh nghiệp mới đặc biệt là các nhà hàng và quán cà phê thì không phải lúc nào cũng có lực lượng đông đảo. Chính vì

Shopping Cart