Menu thanh toán liền mạch là gì? Lợi ích trong kinh doanh

Hầu hết hiện nay tại các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê,.. chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy được những chiếc menu đầy màu sắc và bắt mắt thu hút chúng ta. Qua những chiếc menu ấy chúng ta có thể biết được món ăn và giá cả phù hợp. Vậy menu là gì ? Menu thanh toán liền mạch là gì có lợi ích gì trong kinh doanh ?

Menu là gì ?

Menu hay còn được gọi là thực đơn. Được hiểu đơn giản như là một danh mục mà nội dung bên trong là liệt kê các món ăn, đồ uống mà nhà hàng, quán cà phê, khách sạn đó cung cấp. Từ đó khách hàng có thể xem xét và lựa chọn những đồ ăn thức uống phù hợp.

Những loại menu phổ biến:

  • Menu tự chọn
  • Menu theo bữa
  • Menu theo món

Menu thanh toán liền mạch là gì ?

Menu thanh toán toán liền mạch là một dạng menu được tích hợp trên điện thoại và có khả năng gọi món và thanh toán từ lúc khách hàng tới quán cho tới lúc ra về. 

Lợi ích của menu thanh toán liền mạch là gì ?

Không chỉ là một menu chỉ đưa ra các lựa chọn về món ăn mà menu thanh toán liền mạch còn giúp thanh toán và nhiều lợi ích khác giúp kinh doanh F&B trở nên dễ dàng hơn.

Lợi ích của menu thanh toán liền mạch

Tiết kiệm nhân sự

Việc sử dụng menu thanh toán liền mạch giúp cho cửa hàng được giảm đi nhân sự order. Trước đây, thay vì phải có một hoặc nhiều nhân sự order sẽ chạy đến từng bàn để có thể ghi món ăn thi nay chỉ với một chiếc điện thoại của khách hàng đã có thể tự động gọi món.

Tiết kiệm chi phí

Việc giảm bớt nhân viên thì sẽ giúp cho cửa hàng một phần đã giảm bớt đi các chi phí nhân sự. Từ những chi phí ấy mà cửa hàng có thể tập trung mua các nguyên liệu, và chi phí khác một cách tối ưu và hiệu quả hơn.

Tiết kiệm thời gian

Việc sử dụng thực đơn online giúp thời gian được rút ngắn đi đáng kể từ lúc order cho đến khi ra món. Một sự liền mạch không cần chờ đợi quá lâu để order món và đợi món lên bàn.

Tối ưu hóa công việc

Với nhiều tính năng ưu việt của menu online thì việc tối ưu hoá đi lượng công việc cho nhân viên và quản lý nhà hàng được hiệu quả hơn. Thay vì nhân viên order xong không có gì làm thì nay đã được thay thế để tập trung các công việc khác. Còn đối với quản lý không còn phải đau đầu quản lý thu chi và ghi chép thì nay menu online đã giúp bạn làm một cách hiệu quả và chính xác hơn.

Cách sử dụng menu thanh toán liền mạch

Nâng cao thương hiệu

Không phải là những quyển menu bằng giấy chỉ có thể in và những hình ảnh không thu hút. Menu trực tuyến có thể thay đổi linh hoạt và đưa lại nhiều sự mới mẻ đặc sắc giúp thực khách ghi nhớ và hứng thú thương hiệu của bạn hơn. Đặc biệt tuỳ từng mô hình sẽ có tính năng giới thiệu về sản phẩm.

Cách sử dụng menu thanh toán liền mạch

Thực khách trước đây trước khi vào quán thay vì sử phải gọi order và đợi tới bàn hoặc phải đứng chờ và xếp hàng rất lâu ở quầy để có thể chọn món. Thì nay chỉ cần vào quán và chọn một chỗ ngồi ưng ý để có thể gọi món.

Bước 1: Đưa chiếc điện thoại và mở ứng dụng camera trên điện thoại

Bước 2: Quét mã QR đã được đặt sẵn trên bàn

Bước 3: Chọn vào menu hiện trên điện thoại và chọn món ưng ý theo mô tả chuyên biệt

Bước 4: Thanh toán trực tiếp trên điện thoại

Bước 5: Thưởng thức món ăn

Chỉ với 5 bước đơn giản như thế bạn đã có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi để có thể có một món ưng ý.

Menu thanh toán liền mạch IPOM

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê cũng như menu online. Tuy nhiên, những phần mềm ấy vẫn còn nhiều hạn chế ví dụ như nhiều máy móc dụng cụ phức tạp, quản lý khó khăn vì giao diện và đặc biệt tốn kiếm vì phải dùng giấy hoá đơn nhiều gây tốn kém và ảnh hưởng tới môi trường. Chính vì những vấn đề bất cập ấy mà phần mềm menu thanh toán liền mạch IPOM ra đời với nhiều tính năng ưu việt:

  • Chức năng mô tả, giới thiệu và quảng bá sản phẩm chi tiết trên menu (ưu việt, chuyên biệt và theo từng phong cách chỉ có tại Ipom)
  • Quản lý đơn hàng hiệu quả và dễ dàng sử dụng
  • Bảo vệ môi trường với việc nói không với máy in và giấy in
  • Thanh toán liền mạch từ lúc vào quán đến lúc ra về
  • Không sử dụng nhiều máy móc gây chiếm diện tích

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm menu toàn diện từ IPOM bạn có thể tham khảo tại đây

Qua việc chia sẻ cho bạn biết menu là gì và việc sử dụng menu thanh toán liền mạch trong kinh doanh. Bên cạnh đó bạn có thể xem thêm fanpage của IPOM Solutions để có thể tìm hiểu và tham khảo thêm những thông tin về kinh doanh F&B giúp phát triển của hàng của bạn.

 

Chuyên mục

Sản phẩm

Dịch vụ bổ sung

Thiết kế website

Các gói thiết kế kèm nhận diện thương hiệu phù hợp mỗi phong cách, mô hình chuỗi và cao cấp

Tiếp thị lại - remarketing

Thu hút khách hàng online quay lại mỗi ngày, hỗ trợ phát triển doanh thu trực tuyến

iPOM Studio

Mỗi cửa hàng, mỗi sản phẩm được gắn liền với những câu chuyện bằng hình ảnh và trải nghiệm sống động

Tiếp thị liên kết - Affiliate

Menu thanh toán liền mạch là gì? Lợi ích trong kinh doanh

Hầu hết hiện nay tại các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê,.. chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy được những chiếc menu đầy màu sắc và bắt mắt thu hút chúng ta. Qua những chiếc menu ấy chúng ta có thể biết

Shopping Cart