Cách quản lý thu chi quán cà phê hiệu quả

Dù bạn kinh doanh một sản phẩm/ dịch vụ nào thì liên quan đến tiền bạc luôn là một phần quan trọng. Đặc biệt, quản lý thu chi quán cà phê là việc quản lý hàng ngày giúp của hàng đưa ra những phương án chi tiêu hợp lý.

Vậy để làm sao để có thể quản lý hiệu quả dòng tiền của quán cà phê một cách hợp lý. Hãy cùng ipom tìm hiểu về những cách quản lý thu chi quán cà phê,  hiểu quả hơn trong kinh doanh.

1. Nắm rõ chi tiêu thường ngày của quán

Việc chi tiêu mỗi ngày của quán cà phê được biết đến như sau: Chủ quán sẽ đưa một khoản tiền cho người làm. Trong suốt ngày hôm đó, nhân viên sẽ thực hiện các công việc thu và chi cho những khoản cần thiết ví dụ như: Nguyên liệu, tiền điện, tiền nước và những chi phí phát sinh khác,.. đối với những khoản thu lại từ việc bán hàng thì cuối ngày nhân viên sẽ giao lại. Việc quản lý thu chi quán cà phê khá đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tính toán cẩn thận. Sai sót trong thu chi dẫn đến nhân viên đó có thể đền tiền cho chủ quán.

2. Theo dõi quản lý thu chi quán cà phê hàng ngày

Theo dõi thu chi quán cà phê rất quan trọng bởi vì giúp chủ quán xác định được nguồn thu và khoản chi. Để từ đó mà người làm chủ có thể cân đo đong đếm được những thứ nào không cần thiết thì có thể loại bỏ, nguồn thu nào cao và ổn định thì sẽ đẩy mạnh. Ngoài ra, việc quản lý thu chi quán cà phê cũng được xem là một cách có thể giúp nhân viên chủ động và trung thực tránh trường hợp nhân viên gian lận gây thất thoát cho cửa hàng.

Quản lý bằng công cụ vào quản lý thu chi quán cà phê

Hiện nay, hầu hết những chủ quán thường quản lý chi tiêu và lợi nhuận cho quán cà phê của mình bằng cách áp dụng công cụ để có thể kiểm soát được dòng tiền ra vào quán một cách chủ động hơn. Thì vì việc sử dụng giấy bút truyền thống ghi chép lại rồi không thể lưu trữ được lâu dài. Nay đã được áp dụng với những công cụ tiện lợi hơn, quản lý thu chi quán cà phê một cách chính xác hơn. Một trong những công cụ giúp quản lý hiệu quả được nhiều người biết đến là IPOM công cụ quản lý cửa hàng hiệu quả.

3. Cân đối doanh thu và chi phí

Việc kinh doanh thì mục tiêu hướng đến lúc nào cũng phải là lợi nhuận. Việc đo lường và quản lý được thu chi quán cà phê giúp chủ cửa hàng có thể chủ động hơn trong việc phát triển kinh doanh của mình. Khi một quán cà phê có doanh thu cao hơn chi phí là lúc đã bắt dầu có lợi nhuận. Tuy nhiên, vẫn có những lúc chi phí cao hơn doanh thu khiến cho chủ phải đau đầu.

Ví dụ: Quán cà phê của bạn nằm trên một ngã tư vị trí đẹp với mức thuê hàng tháng là 30 triệu nhưng bị chủ nhà đẩy lên 50 triệu/ tháng. Và doanh thu trung bình của quán hàng tháng là 60 triệu. Nếu ngày trước trừ đi các chi phí khác thì chủ quán sẽ lãi khoảng 20 triệu nhưng sau khi bị độn giá thuê thì không lãi thậm chí còn phải gồng lỗ.

Để có thể tăng doanh thu bền vững lớn hơn chi phí. Thông thường các quán cà phê sẽ tăng món trong menu, loại bỏ đi những món không ưu chuộng nhằm tiết kiệm chi phí nguyên liệu và đẩy mạnh những món bán chạy.

4. Tính quản lý thu chi quán cà phê hàng ngày

 

Phương pháp truyền thống:

Bạn sẽ rất quen thuộc với việc quản lý chi tiêu chằng việc ghi chép vào sổ. Tuy nhiên, sẽ rất khó khăn để có thể quản lý được chi tiêu khi quá nhiều số liệu. Việc quản lý tiền cho quán cà phê sẽ rất mất thời gian khi phải lục lại từng trang giấy thậm chí còn có những sai sót.

Phương pháp mới:

Nếu chủ quán hoặc nhân viên là người có thành thạo công cụ văn phòng như exel thì cũng sẽ là một lợi thế để giúp ghi chép và quản lý, tìm kiếm một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp quản lý thu chi này cũng có yếu điểm là rất khó để có thể khôi phục khi mất dữ kiệu hoặc quên lưu dữ liệu.

Sử dụng phần mềm:

Nhằm mục đích nâng cao quản lý lợi nhuận và chi phí cho quán cà phê thì hiện nay đã có nhiều cửa hàng đã ứng dụng phần mềm vào quản lý. Bởi vì, có rất nhiều lợi ích mà phần mềm quản lý đơn hàng giúp cải thiện sự chính xác cũng như chi phí bỏ ra.

5. Phần mềm hỗ trợ hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý thu chi đối với quán cà phê. Tuy nhiên, một trong những phầm mềm được nhiều người thích thú và an tâm nhất là phần mềm quản lý đơn hàng IPOM. Với giao diện đa dạng đẹp mắt, nhiều tính năng vượt trội cũng như quản lý đơn hàng hiệu quả. Những yếu tố ấy đã giúp cho sự tin tưởng sử dụng của nhiều chủ quán cà phê.

Tóm lại, việc sử dụng phần mềm trong quản lý quán cà phê là việc rất quan trọng. Giúp quản lý được chính xác quản lý tiền ra vào để từ đó có thể đưa ra những giải pháp tối ưu giúp tăng doanh thu. Bạn có thể theo dõi fanpage để cập nhật những thông tin quản lý quán cà phê tại đây.

Chuyên mục

Sản phẩm

Dịch vụ bổ sung

Thiết kế website

Các gói thiết kế kèm nhận diện thương hiệu phù hợp mỗi phong cách, mô hình chuỗi và cao cấp

Tiếp thị lại - remarketing

Thu hút khách hàng online quay lại mỗi ngày, hỗ trợ phát triển doanh thu trực tuyến

iPOM Studio

Mỗi cửa hàng, mỗi sản phẩm được gắn liền với những câu chuyện bằng hình ảnh và trải nghiệm sống động

Tiếp thị liên kết - Affiliate

Cách quản lý thu chi quán cà phê hiệu quả

Dù bạn kinh doanh một sản phẩm/ dịch vụ nào thì liên quan đến tiền bạc luôn là một phần quan trọng. Đặc biệt, quản lý thu chi quán cà phê là việc quản lý hàng ngày giúp của hàng đưa ra những phương án

Shopping Cart