Tìm kiếm giải pháp tiết kiệm nhân sự cho nhà hàng và quán cà phê

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng kinh doanh mảng F&B tìm kiếm giải pháp tiết kiệm nhân sự. Bởi vì, xu hướng phát triển cùng với những bất cập khó giải quyết trong việc có quá nhiều nhân sự.

I. Thực trạng nhân sự

Nhiều chi phí ngày càng tăng việc sử dụng quá nhiều nhân sự sẽ gây nên thâm hụt ngân sách. Thời gian đào tạo lâu cũng chính là yếu tố gây khó khăn cho những người làm chủ. Hay là việc người làm thường xuyên nghỉ việc thậm chí là bỏ việc giữa chừng. Những vẫn đề bất cập nhức nhối ấy mà nhiều người làm kinh doanh mảng dịch vụ F&B tìm đến những giải pháp tiết kiệm nhân sự.

II. Lợi ích của tiết kiệm nhân sự

Tiết kiệm chi phí:

Nhiều nhân sự hiện nay làm trong các quán nước hay là nhà hàng, quán ăn thường sẽ là sinh viên. Đặc điểm nhóm nhân sự này hiện tại thường sẽ không gắn bó dài lâu và thường bỏ việc giữa chúng. Điều này khiến cho chi phí phải đào tạo lại và tốn về thời gian mà không mang lại kết quả tốt.

Tiết kiệm thời gian:

Không còn phải đào tạo quá nhiều người rồi tốn thời gian. Thì việc tiết kiệm nhân sự ở những vị trí không cần thiết sẽ giúp đỡ tốn thời gian đào tạo, tiết khiện thời gian cho nhiều công việc khác.

Tiết kiệm quy trình:

Tiết kiệm nhân sự ở một số quy trình sẽ giúp cho công việc đỡ phức tạp với nhanh chóng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, tối ưu nhân sự sẽ giảm thiểu được những vẫn đề phát sinh trong quá trình làm việc cùng với quản lý nhân sự được dễ dàng hơn.

Giảm sai sót:

Tiết kiệm người làm tập trung cho những nhân viên chủ lực để tạo ra nhiều hiệu quả công việc cao hơn. Đó là một trong những hương đi ngày nay của nhiều người làm dịch vụ, tiết kiệm nhân sự giảm tối đa những sai sót từ khâu quản lý cho tới khâu vận hành cửa hàng.

III. Giải pháp tiết kiệm nhân viên hiệu quả ?

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ, việc ứng dụng công nghê vào quản lý cửa hàng khá phổ biến. Cũng chính vì thế có nhiều công nghệ quản lý được ra đời, đáp ứng những nhu cầu cơ bản của một nhà hàng, quán cà phê. Tuy nhiên, để tối ưu được mọi công đoạn thì phải có một quy trình bài bản đặc biệt là việc tối ưu tiết kiệm nhân sự và tạo ra lợi nhuận. Để có thể xây dựng được một hệ thống kinh doanh liên mạch, cải thiện lợi nhuận tức thì hãy đọc tại đây.

3 cách tối ưu nhân sự cho startup

  • Xác định mục tiêu cho người làm: việc xác định mục tiêu cho họ để nhân sự có thể phấn đấu vì công việc và đạt được những thành quả mang lợi nhuận cho chủ cửa hàng.
  • Áp dụng công nghệ: Để tiết kiệm nhân sự ở những khâu vận hành không cần thiết, và tiết kiệm thời gian. Công nghệ sẽ giải quyết được triệt để những quy trình phiền phức.
  • Trao thưởng: Việc đạt hiệu quả công việc cũng như sự chăm chỉ sẽ là tiền đề cho việc nhận thành quả. Thành quả xứng đáng và trao thưởng khiến nhân viên có động lực làm việc và phấn đấu, chăm chỉ hơn.

IV.  Kết luận

Trên đây là giải đáp về việc tiết kiệm nhân sự có những lợi ích nào cho người làm dịch vụ F&B. Cùng với đó là những mẹo có thể giúp tối ưu được nhân sự dành cho những người startup đặc biệt là người làm trong lĩnh vực F&B. Để cập nhật thêm những thông tin mới nhất, nhanh nhất bạn có thể follow fanpage ipom solutions tại đây.

Chuyên mục

Sản phẩm

Dịch vụ bổ sung

Thiết kế website

Các gói thiết kế kèm nhận diện thương hiệu phù hợp mỗi phong cách, mô hình chuỗi và cao cấp

Tiếp thị lại - remarketing

Thu hút khách hàng online quay lại mỗi ngày, hỗ trợ phát triển doanh thu trực tuyến

iPOM Studio

Mỗi cửa hàng, mỗi sản phẩm được gắn liền với những câu chuyện bằng hình ảnh và trải nghiệm sống động

Tiếp thị liên kết - Affiliate

Shopping Cart