Menu im lặng là gì ? Lợi ích to lớn trong kinh doanh

Chúng ta dễ dàng bắt gặp những chiếc menu khi bắt đầu bước vào một quán ăn, nhà hàng hay là quán cà phê. Với công dụng có giúp thực khách biết được danh sách những món ăn, đồ uống và giá cả. Và ngày nay có thêm menu trực tuyến và có nhiều đặc tính khác nhau trong đó menu im lặng một khái niệm khá mới với chúng ta. Ipom sẽ giải thích lại menu im lặng là gì và những công dụng của nó.

Menu là gì ?

 Trước khi biết được thuật ngữ menu im lặng ra đời thì chúng ta phải hiểu được menu là gì. Menu được hiểu một cách khác đó chính là thực đơn. Menu là một dạng liệt kê danh sách  các món ăn, đồ uống và giá cả một cách đầy đủ nhất. Để từ đó, khách hàng có thể xem xét, lựa chọn món phù hợp.

 2 hình thức menu

 

Menu im lặng online và offline

Menu offline: là dạng thực đơn truyền thống sử dụng giấy hoặc bìa nhựa để in danh sách món và giá trên đó. Thông thường, hình thức này phải có nhân viên order bên cạnh để ghi chép lại món.

Menu online: Là dạng thực đơn mới trong những năm gần đây. Danh mục món ăn, giá được bày trí trên chính chiếc điện thoại của chính bạn. Thường thì, loại menu này chọn món, có thể tùy biến linh hoạt, thanh toán liền mạch ngay trên điện thoại và không cần tới nhân viên order.

3 loại menu thường gặp

  • Menu tự chọn
  • Menu theo món
  • Menu theo bữa

Menu im lặng là gì ?

Với mục đích cũng như một chiếc menu bình thường thì menu im lặng không chỉ là đưa ra danh mục món ăn và giá cả mà còn là mục đích giúp khách hàng trải nghiệm không gian yên tĩnh và không cần phải tiếp xúc nhân viên.

Mục đích ra đời ?

Nhận thấy rằng nhiều thực khách khi đến nhà hàng muốn có được một không gian riêng tư, yên tĩnh để có thể tận hưởng không gian ấy sau một ngày làm mệt nhọc hoặc có những tâm sự, suy nghĩ. Menu im lặng được ra đời nhằm tối ưu không gian, tối ưu quy trình, tối ưu nhân viên giúp khách hàng chủ động và liền mạch khi dùng bữa với menu im lặng không cần tiếp xúc với âm thanh.

Lợi ích menu im lặng mang lại

Với nhiều công dụng đặc biệt hay còn biết đến là giải pháp menu thanh toán liền mạch thì mọi lợi ích mà loại thực đơn không tiếp xúc mạng lại rất nhiều.

10 lợi ích menu im lặng
Menu im lặng có 10 lơi ích to lớn trong kinh doanh

10 lợi ích mà thực đơn im lặng mang lại:

    Giới thiệu món ăn, giá cả một cách minh mạch và công khai

  Giúp quản lý thông tin hàng hoá giúp khách hàng biết được món ăn/ đồ uống hôm nay còn không.

  Quản lý đơn hàng và lợi nhuận theo ngày, theo tháng, theo năm một cách chính xác

  Giúp khách hàng trải nghiệm không gian yên tĩnh, không cần tiếp xúc nhân viên order

  Giúp tiết kiệm nhân sự cho cửa hàng

  Tiết kiệm thời gian cho cửa hàng

  Tiết kiệm chi phí cho cửa hàng

  Nâng cao thương hiệu cho cửa hàng bằng việc

  Giúp cửa hàng tối ưu hóa công việc một cách triệt để.

  Giúp khách hàng thanh toán liền mạch thuận tiện và nhanh chóng.

 

Qua việc chia sẻ menu im lặng là gì ? và những lợi ích to lớn mà một thực đơn im lặng có thể mang lại Ipom hy vọng bạn đã hiểu được sản phẩm menu này. Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem fanpage của Ipom Solutions để có thể biết thêm những kiến thức, thông tin về kinh doanh ngành F&B giúp phát triển cửa hàng của bạn một cách hiệu quả.

Chuyên mục

Sản phẩm

Dịch vụ bổ sung

Thiết kế website

Các gói thiết kế kèm nhận diện thương hiệu phù hợp mỗi phong cách, mô hình chuỗi và cao cấp

Tiếp thị lại - remarketing

Thu hút khách hàng online quay lại mỗi ngày, hỗ trợ phát triển doanh thu trực tuyến

iPOM Studio

Mỗi cửa hàng, mỗi sản phẩm được gắn liền với những câu chuyện bằng hình ảnh và trải nghiệm sống động

Tiếp thị liên kết - Affiliate

Menu im lặng là gì ? Lợi ích to lớn trong kinh doanh

Chúng ta dễ dàng bắt gặp những chiếc menu khi bắt đầu bước vào một quán ăn, nhà hàng hay là quán cà phê. Với công dụng có giúp thực khách biết được danh sách những món ăn, đồ uống và giá cả. Và ngày

Shopping Cart