Thanh toán không chạm công nghệ bạn cần phải biết

Trước đây thanh toán chạm là công nghệ áp dụng công nghệ chip trong một khoảng cách ngắn, thì giờ đây lại có thêm phương thức thanh toán không chạm một công nghệ dần đang được lên ngôi trên thế giới cũng như Việt Nam.

Thanh toán không chạm là gì ?

Hay còn gọi là công nghệ thanh toán NFC người dùng chỉ cần có một thẻ visa hoặc mã qr là có thể thanh toán từ ngân hàng này sang ngân hàng khác hay là từ ví điện tử này sang ví điện tử khác.

Chuyển tiền với công nghệ không chạm

Ứng dụng

Thay vì phải dùng tiền mặt như trước đây để trả cho người bán hàng hoặc nhân viên giao hàng. Với tiến bộ của công nghệ, ngày này lại càng tiện lợi và dễ dàng hơn đó là việc sử dụng thẻ visa gắn chip điện tử hoặc một chiếc điện thoại có kết nối internet tích hợp quét mã QR. Việc sử dụng công nghệ này vào cuộc sống đời thường giúp thuận mua vừa bán mà không cần phải sử dụng tới tiền mặt, hay thậm chí là không chạm hoặc không cần phải mang theo một thiết bị, hay là túi, ví đựng tiền nào.

Việc sử dụng công nghệ thanh toán không chạm giúp giảm thiểu nỗi lo bị mất cắp mà vẫn đề nhức nhối của mỗi người khi mang theo túi xách hoặc là ví có tiền mặt. Lợi dụng được những điểm yếu như nặng nề, cồng kềnh, thiếu tập trung thì kẻ gian có thể lấy tiền và các món đồ giá trị của bạn bất cứ lúc nào. Giờ đây, bạn không còn phải lo khi việc thanh toán không tiền mặt, nhỏ gọn, nhanh chóng và bảo mật cao không lo mất cắp.

Cuộc đua trong thanh toán không chạm

Để bắt kịp xu hướng và hành vi của khách hàng thì các hãng công nghệ, công ty tài chính trên thế giới đã bắt đầu vào cuộc đua phát triển công nghệ thanh toán không chạm. Có lẽ tại Việt Nam hay trên thế giới lâu đời nhất vẫn là công nghệ sử dụng thanh toán bằng thẻ visa/thẻ mastercard có gắn chip. Khi thanh toán, chỉ cần đưa thẻ lại gần đến với máy POS thì chỉ trong thời gian ngắn ngủi giao dịch được được hoàn thành.

Tuy nhiên, hiện nay công nghệ QR lại đang được lên ngôi. Công nghệ thanh toán không chạm lại được tiện  hơn khi chỉ cần một chiếc điện thoại có sẵn internet và camera được tích hợp. Chỉ cần đưa điện thoại hướng về mã QR giao dịch sẽ thực hiện ngay lập tức sau quá trình xác thực bảo mật an toàn.

Áp dụng vào ngành ăn uống

Không chỉ là thanh toán, các công ty công nghệ cũng có nhiều ứng dụng hữu ích và thú vị khi tích hợp nhiều tính năng trong phần mềm thanh toán không chạm. Những tiện ích được tích hợp vào ví dụ như “đặt đồ ăn, mua vé xem phim, đặt vé máy bay, nạp tiền điện thoại,…”. Những tiện ích ấy đã giúp cho cuộc sống dễ dàng hơn bao giờ hết.

thanh toán không chạm với mã QR code

Ngoài ra, việc áp dụng đặt món trong các nhà hàng hoặc là quán cà phê cũng rất phổ biến ngày nay khi được các công ty công nghệ tích hợp nhằm mục đích thanh toán liền mạch hơn.

Xem thêm: Công nghệ gọi món không tiếp xúc

Kết luận

Việc thanh toán không chạm ra đời đã ra giúp cuộc sống trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Và có những công nghệ mới được ra đời giúp thế giới được hiện đại hơn. Bạn có thể theo dõi them trang Fanpage Ipom Solutions để cập nhật những kiến thức kinh doanh F&B tại đây.

 

Chuyên mục

Sản phẩm

Dịch vụ bổ sung

Thiết kế website

Các gói thiết kế kèm nhận diện thương hiệu phù hợp mỗi phong cách, mô hình chuỗi và cao cấp

Tiếp thị lại - remarketing

Thu hút khách hàng online quay lại mỗi ngày, hỗ trợ phát triển doanh thu trực tuyến

iPOM Studio

Mỗi cửa hàng, mỗi sản phẩm được gắn liền với những câu chuyện bằng hình ảnh và trải nghiệm sống động

Tiếp thị liên kết - Affiliate

Thanh toán không chạm công nghệ bạn cần phải biết

Trước đây thanh toán chạm là công nghệ áp dụng công nghệ chip trong một khoảng cách ngắn, thì giờ đây lại có thêm phương thức thanh toán không chạm một công nghệ dần đang được lên ngôi trên thế giới cũng như Việt Nam.

Shopping Cart