Thực đơn không tiếp xúc là gì ? Công nghệ Phát triển mạnh cho ngành F&B năm 2023

Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh bước vào một nhà hàng hoặc quán cà phê sẽ có một nhân viên order đến và giúp chúng ta chọn món trong một menu truyền thống. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích điều đó. Cũng chính vì thế mà thực đơn không tiếp xúc ra đời giúp đáp ứng được tâm lý của khách hàng.

Thực đơn không tiếp xúc là gì ?

Menu là gì ?

Là một dạng liệt kê các danh mục món ăn hoặc đồ uống và có những cửa hàng sẽ để thêm giá nhằm giúp khách hàng xem xét và chọn món.

Menu không tiếp xúc là gì ?

Thực đơn không tiếp xúc là lại menu công nghệ số được trình tạo và hỗ trợ bởi công nghệ QR. Là sự kết hợp hình ảnh, mô tả, liệt kê các món ăn và giá  cả minh bạch cho từng món ăn.

Cách sử dụng thực đơn không tiếp xúc

Hay còn còn là thực đơn không tiếp xúc một phương thức tương tác với khách hàng của bạn. Thực khách chỉ cần quét mã QR đã được đặt sẵn trên bàn  bằng chiếc smartphone của họ thì sẽ nhanh chóng chuyển tới một menu kỹ thuật số trên chính chiếc điện thoại của họ. Nơi đây thực khách khách có thể chọn món và thanh toán trực tiếp một cách nhanh chóng.

 Bước 1: Đưa chiếc điện thoại và mở ứng dụng camera trên điện thoại

Bước 2: Quét mã QR đã được đặt sẵn trên bàn

Bước 3: Chọn vào menu hiện trên điện thoại và chọn món ưng ý theo mô tả chuyên biệt

Bước 4: Thanh toán trực tiếp trên điện thoại

Bước 5: Thưởng thức món ăn

Chỉ với 5 bước đơn giản như thế bạn đã có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi để có thể có một món ưng ý.

Quy trình 5 bước thực đơn không tiếp xúc

Vì sao nên sử dụng menu không tiếp xúc

Với công nghệ QR giúp cho chủ nhà hàng có thể tạo menu mã QR tùy chỉnh theo mong muốn. Và việc quét mã QR nay đã quá phổ biến đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Theo Statista có 59% người tiêu dùng nói rằng mã QR sẽ là một phần vĩnh viễn trên chính chiếc điện thoại của họ.

Việc sử dụng thực đơn không tiếp xúc ứng dụng bởi mã QR sẽ giúp cho việc order một cách nhanh chóng mà không cần đến nhân viên order và không phải tốn quá nhiều thời gian.

Việc sử dụng thực đơn không tiếp xúc cũng giúp cho tiết kiệm chi phí. Thay vì thay đổi món ăn phải in menu mới bằng giấy, bìa cứng vừa tốn thời gian, vừa tốn chi phí và gây ảnh hưởng tới môi trường. Áp dụng công nghệ mới, chủ cửa hàng nay chỉ cần thay đổi trên chiếc máy tính/ điện thoại của mình theo mong muốn không tốn nhiều thời gian và chi phí in ấn.

Xu hướng sử dụng thực đơn kỹ thuật số năm 2023

Công nghệ QR đã xuất hiện rất lâu trước đây và được áp dụng vào nhiều đời sống hàng ngày một trong những ứng dụng phổ biến nhất đó chính là dùng để thanh toán. Bên cạnh đó, việc áp dụng QR vào thực đơn kỹ thuật số sẽ là một xu hướng phổ biến trong năm 2023 bời vì tiện lợi trong thời gian, tối ưu chi phí, tiết kiệm nhân sự, giảm bớt quy trình.

Thực đơn không tiếp xúc cũng giúp cho việc thanh toán liền mạch từ lúc khách hàng bước vào cho tới lúc khách rời đi. Cũng chính vì thế khái niệm Menu thanh toán liền mạch được ra đời.

Với những lợi ích to lớn mà Thực đơn kỹ thuật số mang lại thì chắc chắn rằng số lượng cửa hàng tại Việt Nam áp dụng ngày càng tăng và bùng nổ  năm 2023. Việc áp dụng nhanh công nghệ này sẽ giúp cho cửa hàng tiến nhanh một bước và thu hút khách hàng đến với quán nhiều hơn.

Xu hướng của thực đơn không tiếp xúc 2023

Thực đơn không tiếp xúc Ipom

Năm bắt sớm được xu thế 2023 của thực đơn kỹ thuật số. IPOM xuất hiện là một giải pháp cho Menu thanh toán liền mạch và không tiếp xúc. Với nhiều ưu điểm khác biệt so với những phần mềm hiện có trên thị trường.

  •   Chức năng mô tả, giới thiệu và quảng bá sản phẩm chi tiết trên menu (ưu việt, chuyên biệt và theo từng phong cách chỉ có tại Ipom)
  •   Quản lý đơn hàng hiệu quả và dễ dàng sử dụng
  •   Bảo vệ môi trường với việc nói không với máy in và giấy in
  •   Thanh toán liền mạch từ lúc vào quán đến lúc ra về
  •   Không sử dụng nhiều máy móc gây chiếm diện tích

Qua việc đưa ra những hiểu biết về thực đơn không tiếp xúc và xu hướng phát triển trong năm 2023. Ipom hy vọng bạn sẽ áp dụng nhanh công nghệ này vào chính cửa hàng của bạn giúp tăng trưởng một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn có thể theo dõi them Fanpage của Ipom Solutions để biết thêm những kiến thức phát triển cửa hàng giúp tăng lợi nhuận tại đây.

 

Chuyên mục

Sản phẩm

Dịch vụ bổ sung

Thiết kế website

Các gói thiết kế kèm nhận diện thương hiệu phù hợp mỗi phong cách, mô hình chuỗi và cao cấp

Tiếp thị lại - remarketing

Thu hút khách hàng online quay lại mỗi ngày, hỗ trợ phát triển doanh thu trực tuyến

iPOM Studio

Mỗi cửa hàng, mỗi sản phẩm được gắn liền với những câu chuyện bằng hình ảnh và trải nghiệm sống động

Tiếp thị liên kết - Affiliate

Shopping Cart