Ứng dụng định luật 80/20 trong kinh doanh giúp tăng lợi nhuận

Định luật 80/20 hay còn được biết đến là định luật patero. Một nguyên tăc vàng được áp dụng trên nhiều khía cạnh của cuộc sống. Một nguyên tắc mà ai cũng có thể áp dụng và ghi nhớ một các dễ dàng giúp tăng năng suất hơn.

Dưới đây, Ipom sẽ giải đáp cho bạn nguyên tắc 80/20 và áp dụng giúp tăng lợi nhuận trong kinh doanh.

1:  Định luật 80/20 là gì ?

Định luật 80/20 hay được biết đến là nguyên tắc Pareto là một quy luật được đặt theo lên của một nhà kinh tế học người Ý tên là Vilfredo Pareto với ý nghĩa hầu hết mọi thứ không được phân phối đều nhau. Được biết cụ thể như sau 80% là do kết quả và 20% khác là đến từ nguyên nhân.

Định luật 80/20 có thể áp dụng được hầu hết mọi trường hợp trong đời sống hằng ngày. Biết được điều thú vị đấy, bạn có thể dễ dàng sắp xếp được những công việc ưu tiên và nhiệm vụ quan trọng.

Tuy nhiên, mỗi con người chúng ta cũng thường trì hoãn lại hoặc hành động từ 10 -20%  công việc ưu tiên và quan trọng. Bên cạnh đó, bạn lại tập trung phần lớn thời gian, hành động cho những công việc ít quan trọng. Để có thể thay đổi được lối sống, hành động hiệu quả hơn thì việc đầu tiên là sắp xếp côgn việc một cách hiệu quả.

2: Tầm quan trọng của định luật 80/20 với cuộc sống

Với xu thế phát triển như ngày nay, bạn sẽ rất vui khi biết đến tới nguyên tắc Paredo này. Một nguyên tắc có thể áp dụng nhiều khía cạnh trong cuộc sống giúp cuộc sống dễ dàng và thoải mái hơn.

Nguyên tắc 80/20 trong học tập

Nhiều học sinh sẽ quan tâm đến vấn đề này. Bởi vì, nguyên tắc này sẽ giúp các bạn học sinh nâng cao thành tích cũng như biết những kiến thức quan trọng hơn.

20% kiến thức trên lớp có thể xuất hiện trong 80% đề kiểm tra

20% sự rèn luyện cố gắng sẽ giúp cải thiện 80% điểm số

Việc tìm và học đến những kiến thức quan trọng, trọng tâm sẽ giúp các bạn học sinh nắm chắc được những kiến thức còn lại và giúp cải thiện điểm số một cách hiệu quả. Và hầu hết 20% này đều là cơ bản giúp phát triển đến 80% dạng đề còn lại.

Tuy nhiên, không phải là chỉ học 20% kiến thức quan trọng. Các bạn học sinh cũng nên học các kiến thức khác nhằm giúp nâng cao kiến thức cũng như hiểu biết hơn.

Nguyên tắc 80/20 quản lý thời gian

Việc tập trung 20% thời gian  sẽ giúp bạn nhận lại 80% hiệu quả công việc

Tập trung 20% việc quan trọng giúp bạn hoàn thành tốt 80% công việc

Không chỉ vậy, việc ấp dụng định luật 80/20 trong quản lý thời gian cũng là lên lịch trình làm việc hiệu quả và hợp lý.

Định luật 80/20 với tình yêu

Những người đang yêu nên biết điều này : dành thời gian 20% cho nhau tạo nên 80% mối quan hệ gắn kết. 20% quan tâm nhau và 80% còn lại không nên quá lưu tâm điều này giúp mối quan hệ không bị chán và giữ được bền lâu hơn.

3: Áp dụng định luật 80/20 trong kinh doanh giúp tăng lợi nhuận

Quy tắc Pareto vô cùng hữu ích tronh việc phát triển kinh doanh cũng như gia tăng lợi nhuận. Điều mà những người làm chủ luôn quan tâm. Vậy Ipom sẽ giúp bạn hiểu thêm cách áp dụng giúp gia tăng lợi nhuận của định luật thú vị này.

Trong đầu tư

Việc áp dụng định luật 80/20 trong đầu tư giúp nhà đầu tư thấy được 20% khách hàng sẽ tạo ra 80% lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Ví dụ: 100 số điện thoại khách hàng thì sẽ có 20 khác hàng sẽ mua hàng của công ty của bạn. 20 khách hàng này sẽ mang lại 80% lợi nhuận cho bạn chứ không phải là 80% khách hàng còn lại.

Để có thể tạo ra lợi nhuận đấy thì nhân viên cũng phải chăm sóc 20% khách hàng này một cách chu đáo, khiến họ hài long. Từ đó có thể đạt được nguồn lợi lớn này.

Bạn có thể áp dụng nguyên tắc trong đầu tư như sau:

80% kết quả nhờ việc tiếp thị tới 20% khách hàng

80% giá trị sản phẩm nằm ở 20% tính năng quan trọng

80% thành quả nằm ở 20% nhân sự cốt lõi

80% hiệu quả nhờ việc 20% công việc quan trọng nhân viên làm.

Định luật 80/20 nhờ quản lý dòng tiền

Định luật 80/20 áp dụng quản lý dòng tiền trong kinh daonh sẽ giúp bạn hạn chế đi các chi phí không đáng có và gia tăng lợi nhuận. Bạn quản lý được 20% chi cho những việc quan trọng sẽ giúp cho công ty của bạn thu lại 80% lợi nhuận.

Nếu bạn có một nhà hàng mới mở chắc chắn bạn phải nắm chắc quy tắc 80/20 này nhằm quả lý được những thu chi hàng ngày cho nhà hàng. Trong đó 20% khoản chi quan trọng bao gồm “ tiền nguyên liệu, mặt bằng, nhân sự, chi phí quản lý,…”. Tuy nhiên, không phải lúc nào khoản chi 20% mà có thể lên đến 30% thậm chí 40%. Để có thể quản lý chi tiêu hợp lý, quản lý hiệu quả nhanh chóng bạn có thể tìm đến giải pháp Ipom sẽ giúp bạn giải quyết được những vẫn đề chi phí giúp cải thiện doanh thu. Để có thể tìm hiểu Ipom giúp cải thiện lợi nhuận, tiết kiêmnj chi phí bạn có thể đọc tại đây.

4: Kết luận

Việc áp dụng định luật 80/20 vô cùng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bên cạnh đó việc áp dụng định luật tuyệt vời này trong kinh doanh sẽ giúp bạn có những bước tiến về cải thiện lợi nhuận đáng kể. Để có thể cập nhật thêm những kiến thức về kinh doanh bạn có thể xem qua Fanpage của Ipom tại đây.

Chuyên mục

Sản phẩm

Dịch vụ bổ sung

Thiết kế website

Các gói thiết kế kèm nhận diện thương hiệu phù hợp mỗi phong cách, mô hình chuỗi và cao cấp

Tiếp thị lại - remarketing

Thu hút khách hàng online quay lại mỗi ngày, hỗ trợ phát triển doanh thu trực tuyến

iPOM Studio

Mỗi cửa hàng, mỗi sản phẩm được gắn liền với những câu chuyện bằng hình ảnh và trải nghiệm sống động

Tiếp thị liên kết - Affiliate

Ứng dụng định luật 80/20 trong kinh doanh giúp tăng lợi nhuận

Định luật 80/20 hay còn được biết đến là định luật patero. Một nguyên tăc vàng được áp dụng trên nhiều khía cạnh của cuộc sống. Một nguyên tắc mà ai cũng có thể áp dụng và ghi nhớ một các dễ dàng giúp tăng

Shopping Cart