Xây dựng hệ thống quản lý quán cà phê vận hành ổn định

Nhiều người thường nghĩ để mở một quán cà phê là đơn giản nhưng họ lại quên mất rằng để có thể quản lý và vận hành cửa hàng lại là một việc khá khó khăn. Chính vì thế việc xây dựng hệ thống quản lý quán cà phê vô cùng quan trọng, không chỉ giúp vận hàng trơn tru mà còn giúp cải thiện doanh thu cho cửa hàng một cách đáng kể.

1: Chất lượng từ sản phẩm

Chất lượng

Việc mở quán cà phê cho những người chủ mới hay thậm chí là những người làm quán lâu năm luôn phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.  Để có thể quản lý được hệ thống quản lý cà phê hiệu quả sản phẩm bắt đầu từ nguyên liệu đến công thức pha chế. Mùi vị của món cà phê có ngon hay không đều đến từ việc quản lý nghiêm ngặt từng nguyên liệu và quy trình làm ra cốc cà phê. Sản phẩm có tốt thì khách hàng mới thích thú và quay lại nhiều lần vì sản phẩm và trải nghiệm dịch vụ.

Mỗi cửa hàng cà phê đều có thể có những công thức khác nhau và tạo nên giá trị. Việc giữ lại được giá trị cốt lõi giúp xây dựng hệ thống quản lý quán cà phê được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Giá cả

Một sản phẩm chất lượng tốt thì cũng đi đôi với một giá cả hợp lý và tương xứng. Việc xây dựng hệ thống quản lý cà phê cũng phải đảm bảo rằng giá cả phải đồng nhất để từ dó tạo nên sự chuyên nghiệp đối với góc nhìn của khách hàng.

2: Xây dựng hệ thống quán lý quán cà phê với nhân viên

Khi mở một cửa hàng quán cà phê nào thì chắc chắn cũng phải thuê thêm nhân viên. Nhưng không phải nhân viên nào cũng có thể thuê, hãy chọn những nhân viên có thái độ tốt, cầu tiến điều này sẽ giúp xây dựng hệ thống quản lý quán cà phê một cách hiệu quả hơn. Có những nhân viên kinh nghiệm ít hoặc chưa có kinh nghiệm thì còn đào tạo được. Tuy nhiên, những nhân viên không có thái độ tốt thì rất khó đào tạo và đưa lại nhiều phiền phức sau này cho chủ quán cũng như cửa hàng.

Những hệ luỵ khi tuyển nhân viên thái độ kém:

 • Đầu tiên, phải nói đến việc khó có thể xây dựng được một hệ thống quản lý quán cà phê một chỉnh chu và gây mất tính kiểm soát công việc của chủ quán
 • Thứ 2, chính là việc nhân viên thiếu tôn trọng khách hàng khiến khách hàng khó chịu và rời bỏ quán.
 • Thứ 3, có những nhân viên lợi dụng sự sơ hở của cửa hàng mà lấy đi những đồ đạc, tiền bạc của quán để làm của riêng.

Thuê một quản lý tốt cần những điều gì:

Việc xây dựng được một đội ngũ tốt, trung thành với cửa hàng để có thể xây dựng được một hệ thống quản lý quán cà phê một cách bền vững phải có công từ một quản lý tốt.

 • Quản lý phải rõ ràng trong cảm xúc cũng như công việc. Việc kết hợp 2 yếu tố trên khiến cho những quyết định của người quản lý thiếu đi sự chính xác.
 • Quản lý luôn theo sát và khích lệ nhân viên làm việc một cách nhiệt tình để có thể đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

3: Quản lý dòng tiên và doanh thu

Lợi nhuận luôn là mục tiêu hướng đến của những người làm chủ. Để có thể xây dựng hệ thống quản lý quán cà phê đưa lại dòng tiền ổn định hàng tháng thì không thể không quản lý dòng tiền.

Quản lý nguồn thu

Đã có rất nhiều trường hợp cuối buổi giao ca, nhân viên đếm tiền lại thì bị thâm hụt tiền và điều đó khiến cho nhân viên phải bù tiền. Việc quản lý tiền thu một cách thủ công không chỉ mất thời gian mà còn không chính xác. Chính vì vậy, ngày nay có rất nhiều người làm chủ ứng dụng phầm mềm quản lý đơn hàng  giúp tiết kiệm thời gian, chính xác trong quản lý và phần mềm giúp tăng lợi nhuận tức thì.

Quản lý khoản chi

Hàng tháng, người chủ nào cũng phải đau đầu để có thể tính toán những chi phí bỏ ra trong tháng trước và dự trù tính toán cho tháng sau. Nếu tính toán sai thì có thể đưa lại những hậu quả nghiêm trọng cho nhà hàng. Chính những điều này mà khiến cho việc xây dựng hệ thống quản lý quán cà phê chủ động và linh hoạt trở nên khó khăn hơn.

Quản lý công nợ

Việc có thể quản lý tốt những khoản chi và thu cho đối tác cũng như khách hàng giúp cho việc xậy dựng cửa hàng của bạn trở nên uy tín hơn.

4: Ứng dụng phần mềm

Với việc phát triển của công nghê, thay vì việc phải quản lý thô sơ nhưng lại không mang lại hiệu quả cao. Ngày nay, nhiều ngươi áp dụng menu online với việc chủ động cho khách hàng lẫn quản lý cùng với sự linh hoạt. Việc sử dụng những menu trưc tuyến như IPOM Solutions sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc triển khai hệ thống quản lý quán cà phê hiệu quả.

Với IPOM Solutions bạn có thể quản lý hiệu quả cửa hàng hiệu quả với nhiều ưu việt:

 • Kiểm tra thu chi một cách hiệu quả và nhanh chóng
 • Khách hàng chủ động order gọi món và tính tiền trên chính chiếc điện thoại của họ một cách linh hoạt đầy tiện lợi.
 • Quản lý nguồn thu chi từ xa
 • Tạo website bán hàng miễn phí cho từng cửa hàng mang lại bản sắc riêng cho từng thương hiệu
 • Hỗ trợ thanh toán nhanh chóng.
 • Đồng bộ dữ liệu khác hàng

5: Tóm tắt hệ thống quản lý quán cà phê

Với việc ứng dụng những kiến thức trên trong việc xây dựng hệ thống quản lý quán cà phê một cách hiệu quả. Chắc chắn rằng những người làm chủ sẽ nhanh chóng toạ ra những khoản lợi nhuận tức thì và ổn định. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi them fapage Ipom để cập nhật những kiến thức quán cà phê hay nhất.

Chuyên mục

Sản phẩm

Dịch vụ bổ sung

Thiết kế website

Các gói thiết kế kèm nhận diện thương hiệu phù hợp mỗi phong cách, mô hình chuỗi và cao cấp

Tiếp thị lại - remarketing

Thu hút khách hàng online quay lại mỗi ngày, hỗ trợ phát triển doanh thu trực tuyến

iPOM Studio

Mỗi cửa hàng, mỗi sản phẩm được gắn liền với những câu chuyện bằng hình ảnh và trải nghiệm sống động

Tiếp thị liên kết - Affiliate

Xây dựng hệ thống quản lý quán cà phê vận hành ổn định

Nhiều người thường nghĩ để mở một quán cà phê là đơn giản nhưng họ lại quên mất rằng để có thể quản lý và vận hành cửa hàng lại là một việc khá khó khăn. Chính vì thế việc xây dựng hệ thống quản

Shopping Cart